Đông trùng hạ thảo Bhutan quận 4

Thảo luận trong 'Đồ Chơi Mô Hình' bắt đầu bởi lanp87030, Dec 6, 2017.

Ngày đăng:
Dec 6, 2017
 1. lanp87030

  lanp87030 Member

  Tham gia ngày:
  Jun 2, 2017
  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  0
  Đông trùng hạ thảo Bhutan quận 12

  Là dược liệu quý hiếm, đông trùng hạ thảo sở hưũ giá vô cùng đắt đỏ. Nhiều ai không biết rằng, họ đang bỏ tiền ra với “giá cắt cổ” chỉ để mua niềm tin. Hiện nay, Việt Nam đã nuôi cấy thành công loại đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris với giá khoảng 10 triệu đồng/kg.

  Đông trùng hạ thảo giỏi như thế nào?

  Đông trùng hạ thảo là các loài nấm ký sinh trên sâu non, nhộng hoặc sâu trưởng thành của một số loài côn trùng.

  Theo GS- TSKH Đái Duy Ban - nguyên Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Hóa Sinh ứng dụng Viện Khoa học Việt Nam - Chủ tịch Hội hóa sinh y học nước ta: “tất cả phân tích hóa học cũng cho thấy trong sinh khối của đông trùng hạ thảo chiếm lĩnh 17 acid amin khác biệt, nhiều nguyên tố vi lượng (Si, K, Na...), 28 acid béo bão hòa và không bão hòa, các loại vitamin như B1, B2, B12, E, K... và những chất vô cơ và hữu cơ như K, Na, Ca, Mg, Fe, Cu, Mn, Selen (Se)... adenosine, selen, D-manitol... có khả năng bức tốc hệ thống miễn dịch cho cơ thể, chống viêm nhiễm, bảo vệ thận, tim mạch, trợ giúp kiểm soát đường huyết, tăng cường sinh lý, phục hồi sức khỏe, kích thích tinh thần hưng phấn, sung mãn,... thậm chí sở hưũ thể hạn chế hiểm họa của tia tử ngoại, chất phóng xạ...
  47700466
  Đông trùng hạ thảo là dược liệu được rất nhiều bạn ưa chuộng. Ảnh: Internet.

  Đặc biệt, hoạt chất cordycepin trong đông trùng hạ thảo có khả năng giúp đỡ ức chế sự phân hạch các cấu trúc tế bào ung thư, hỗ trợ rào cản sự hình thành và lây lan của tế bào ung thư, phục hồi tuyến tụy. Đây là dược chất có giá trị rất cao trong y học, là chỉ tiêu mật thiết nhất đánh giá sự quý hiếm của đông trùng hạ thảo”.

  Sính ngoại chưa chắc đã tốt

  Đến nay, tất cả nhà khoa học đã phát hiện được hơn 400 loài nấm đông trùng hạ thảo thuộc chi cordyceps. trong số ấy, 2 loài được chú trọng nghiên cứu nhiều nhất là Cordyceps sinensis và Cordyceps militaris do sở hưũ giá trị dược liệu cao.

  Điều đáng nói là nhiều người dân chỉ nhìn vào “giá trên trời” mà cho rằng loại chất này chỉ chiếm lĩnh cư ngụ đông trùng hạ thảo cordyceps sinensis thoải mái và tự nhiên, như loại đông trùng hạ thảo của Tây Tạng. Điều này là hết sức sai lầm. “Trên thực tế, cả hai loại đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis và Condyceps militaris đều chứa hoạt chất chống ung thư cordycepin” - GS Đái Duy Ban cho biết.

  Mới đây nhất, Tạp chí khoa học và công nghệ lâm nghiệp số 4/2017 trong bài Nghiên cứu nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo trên giá thể tổng hợp và nhộng tằm cũng khẳng định: Loài Cordyceps militaris có hàm lượng hoạt chất chiếm lĩnh hoạt tính sinh như cordycepin tương đương, thậm chí còn cao hơn loài Sinensis. Như vậy, đông trùng hạ thảo của Việt Nam tự nuôi trồng chiếm lĩnh thể còn tốt hơn cả loại đông trùng hạ thảo tự nhiên của Tây Tạng.

  Theo tất cả nhà khoa học, hàm lượng chất cordycepin - loại dược chất quý nhất trong đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis của Tây Tạng - chỉ tương đương hoặc thậm chí còn ít hơn trong đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris có thể nuôi trồng nhân tạo.

  Tại sao đông trùng hạ thảo tây tạng vẫn bán với “giá cắt cổ”?

  Cái giá cắt cổ của đông trùng hạ thảo Cordycep sinensis cũng có thể là do thổi phồng vì đông trùng hạ thảo tự nhiên vô cùng cá biệt, chứ giá đó đến nay cũng chưa có ai thẩm định.

  tại một khía cạnh khác, GS - TS Đái Duy Ban cũng phân tích: Đông trùng hạ thảo tự nhiên và thoải mái có thành phần Cordycep sinensis phần lớn chỉ được dùng để ăn trực tiếp. Hầu như không có cơ sở nào trên trái đất sử dụng quá nó để chiết xuất. Vì loài này đang ở dạng khô, lại rất tốt, và giá được thổi lên quá cao nên chiết xuất sẽ rất hao phí, đắt đỏ. Đó là chưa kể sẽ không tốt thu được phần lớn những vi chất chứa đựng trong xác chủ thể và thân nấm.

  Đây cũng là nhược điểm làm cho loài đông trùng hạ thảo này không được sử dụng để bào chế, chiết xuất trong tất cả san pham dược phẩm sở hưũ tính ứng dụng cao. Rất nhiều tất cả s.phẩm đông trùng hạ thảo uy tín trên quả đât của Hàn Quốc, Mỹ và những nước khác đều chiết xuất cordycep tinh chất từ Cordycep militaris.

  Hoan nghênh tất cả nhà khoa học phát triển y học cổ truyền

  Với sự văn minh của khoa học và công nghệ, theo như từ năm 1995, nhiều nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Malaysia... đã sản xuất được đông trùng hạ thảo trên quy mô công nghiệp.

  Việc sản xuất đông trùng hạ thảo trên quy mô công nghiệp sẽ cho phép tạo ra s.phẩm chất lượng giỏi, Chi tiêu tương xứng với người dân Việt Nam từ nguồn chát liẹu sạch bởi doanh nghiệp đã chủ động được nguồn chát liẹu cho sản xuất, tạo nên được trọng lượng dược liệu lớn và chất lượng sản phẩm ổn định.

  tại Việt Nam, công nghệ nuôi trồng đông trùng hạ thảo còn khá mới mẻ. Nhưng những năm trở lại đây, một số nhà khoa học, tất cả viện nghiên cứu, các doanh nghiệp đã liên tiếp nhập cuộc trong xây dựng công nghệ sản xuất đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris.

  Hoạt động này cần được khuyến khích và hoan nghênh. Đây không chỉ là bước ngoặt lớn, xuất hiện ngành kinh tế mới - sản xuất đông trùng hạ thảo cư trú Việt Nam - mà còn là bước đệm để phát triển, phát huy ưu điểm của dược liệu nước nhà.

  Nhờ đó, nhiều dân số sẽ chiếm lĩnh cơ hội được sử dụng vài sản phẩm chất lượng tốt, túi tiền phù hợp từ loại dược liệu quý này, tạo thêm công ăn việc tạo nên ai lao động, phát triển kinh tế quốc gia.
  Theo Doanh nhân và Pháp luật
   

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

 1. nontakjaba
Tổng: 22 (Thành viên: 1, Khách: 19, Robots: 2)