Điều trị vảy nến bằng phương pháp y học cổ truyền

Thảo luận trong 'Việc Làm - Học Hành' bắt đầu bởi nga2511, Oct 26, 2018.

Ngày đăng:
Oct 26, 2018
 1. nga2511

  nga2511 New Member

  Tham gia ngày:
  Jun 24, 2017
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điều trị vảy nến bằng phương pháp y học cổ truyền
  Theo y học cổ truyền, bệnh vảy nến là bệnh không tính da mạn tính hay tái phát, gây lượng lớn khó chịu cho bệnh nhân và là bài toán khó trong việc tìm ra giải phát điều trị dứt điểm.
  [​IMG]
  Đây là căn bệnh ko kể da cực kỳ lượng lớn trên thế giới và Việt Nam. Mặc dù bệnh ko lây, ko nguy hại tới tính mạng nhưng đem tính di truyền, xoàng kéo dài, tái phát, gây đa dạng khó chịu cho bệnh nhân. Trong y học cổ truyền, bệnh vảy nến cìn được gọi là tùng bì tiễn. Yêu thương tổn căn bản của bệnh vảy nến là đỏ da, có vảy nổi cộm ít hoặc lượng lớn.
  Xem thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nên học ở đâu tại TPHCM
  Khi đó nền đỏ thưởng đem vảy trắng, xám phủ lên trên, phải cạo hết lớp vảy này mới thấy rõ. Vảy nến là bệnh kém bắt gặp vào mùa đông, ở tại da đầu và mặt không tính của tay, chân; nặng thì phát ra toàn thân kèm theo sưng đau các khớp tay chân.
  Xem thêm phân biệt giữa Điều Dưỡng và Y Sĩ
  các lương y y học cổ truyền cho hay, nguyên nhân gây bệnh vảy nến là do huyết nhiệt, lại cảm buộc phải phong hàn mà Thành bệnh, lâu ngày làm cho huyết táo, không dinh dưỡng được da sinh vảy nến. Để điều trị bệnh vảy nến, những lương y YHCT sẽ căn cứ theo từng thể bệnh, từ đó đưa ra những bài thuốc chữa trị thích hợp.
  Xem thêm ngăn ngừa ung thư
  Bài dược phẩm YHCT trị bệnh vảy nến tại thể phong huyết nhiệt
  - Triệu chứng: Xuất hiện rất nhiều các nốt chấm đỏ, thường xuyên, lâu ngày quy mô lớn dần, màu hồng tươi, ngứa rộng.
  - Phép chữa: khu phong, thanh nhiệt, lương huyết. Dùng bài thuốc:
  • Bài thuốc một (Hoè hoa thang gia giảm): Hoè hoa sống 40g, sinh địa 40g, thổ phục linh 40g, thạch cao 40g, tử thảo 12g, ké đầu ngựa 20g, địa phu tử 12g, thăng ma 12g, chích thảo 4g. Sắc uống ngày một thang chia 3 lần.
  • Bài dược liệu 1: Hoa hoè 20g, sinh địa 20g, thạch cao 20g, thổ phục linh 16g, cam thảo đất 16g, ké dầu ngựa 16g, hy thiêm 16g, cây cứt lợn 12g. Sắc uống ngày một thang chia 3 lần.
   

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

Tổng: 36 (Thành viên: 0, Khách: 32, Robots: 4)