bí quyết chế biến jambon da bao ngon tphcm

Thảo luận trong 'Cây Cảnh - Thủy Sinh' bắt đầu bởi lanp87030, Jun 12, 2018.

Ngày đăng:
Jun 12, 2018
  1. lanp87030

    lanp87030 Member

    Tham gia ngày:
    Jun 2, 2017
    Bài viết:
    258
    Đã được thích:
    0
    Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao lăm jambon vissan jambon thịt nguội công thức da bao thịt nguội thịt nguội bao lăm 1kg bí quyết jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội


    [​IMG]

    Quy trình chế biến Jambon Da Bao
    Các nguyên liệu cần có:

    700-800gr thịt thăn nạc heo
    200gr da heo
    1 miếng da heo bản to chiều dài và rộng 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
    Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
    Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), red color các loại thức ăn
    Rượu Mai Quế Lộ

    bí quyết:

    Bước 1: thịt nạc thăn rửa cho sạch để cho ráo rồi lấy giấy chặm cho nhanh khô. thái thành từng quân cờ. Ướp thịt với 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1 muỗng nhỏ baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 2 muống nêm canh bột nêm, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muống nêm canh tiêu xay, 1 muỗng canh tiêu sọ, 1 chút red color thực phẩm. Bọc lại để qua đêm phía trong gầm tủ lạnh bỏ thịt thấm các gia vị.


    Bước 2: Da heo rửa cho sạch với dấm pha chế. Phần 200gr da heo thì luộc cho chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho ráo nước.

    Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng to hơn chiều dài và rộng của miếng da heo trải ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho 1 lớp thịt, 1 làn da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 làn da heo. Cuộn chặt tay làm sao làn da heo bao tất cả thịt là được.


    Bước 4: Bọc bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng 1 tiếng 1/2 tiếng là chín.


    Bước 5: cách kho thịt chín thì vớt ra khỏi xửng, chờ nguội bớt, gỡ ra tờ giấy và lá, rửa lại nước sạch. kế tiếp, dùng cọ phết 1 ít red color thực phẩm pha nước ở bên phía ngoài. Cuộn thịt vào màng bao thực phẩm, để qua 1 đêm trong gầm tủ lạnh xếp thịt săn lại là giống như dùng được.
     

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

Tổng: 22 (Thành viên: 0, Khách: 20, Robots: 2)