Giải mã bí ẩn Phấn nụ cung đình Huế

Thảo luận trong 'Nước Hoa - Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi nguyenthanh01, Dec 7, 2017.

Ngày đăng:
Dec 7, 2017
 1. nguyenthanh01

  nguyenthanh01 New Member

  Tham gia ngày:
  May 6, 2017
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Lịch sử đã kết tinh cho Huế hình hài viên phấn nụ, thiên nhiên đã cho viên phấn ấy những nguyên liệu thượng hạng nhất để hình thành dòng sản phẩm được bào chế từ nguyên liệu thiên nhiên với chất lượng hoàn hảo, an toàn, xứng đáng với danh hiệu báu vật hoàng cung. Làm Phấn nụ huế[/B] Hoàng cung yêu cầu phải có cái tâm trong sáng và một đức tính chịu thương chịu khó, bởi từng công đoạn làm phấn phải thật chỉn chu, tỉ mỉ... cao lanh phải được gạn thật trong, thật mịn... các loại thảo dược phải được chọn đúng tuổi, non quá hay già quá đều không dùng được... Bởi vậy mới nói, làm phấn dường như chẳng đơn thuần là một nghề truyến thống mà là cả một nghệ thuật.

  [​IMG]

  Và ngày nay, Phấn nụ Hoàng cung đã chinh phục đến cả những chị em khó tính nhất bằng nét tự nhiên quyến rũ đặc biệt thích hợp với làn da phụ nữ Việt. Phấn nụ dùng càng lâu, các thành phần thảo dược càng thấm sâu và da càng đẹp, mịn màng chứ không gây lão hóa như các dòng mỹ phẩm trang điểm thông thường khác. Có thể nói Phấn nụ cung đình huế không đơn thuần chỉ là loại mỹ phẩm dưỡng da hay trang điểm mà là viên phấn đi cùng lịch sử, nó mang theo bên mình tinh hoa làm đẹp của một triều đại phong kiến. Là loại mỹ phẩm truyền thống đáng tự hào của Việt Nam. Nếu người cung nữ triều Nguyễn ngày xưa đã đưa Phấn nụ ra khỏi cấm cung vì một biến cố lịch sử, thì truyền nhân sau này của Bà đã đưa viên phấn ấy ra khỏi đất Huế đến chốn Sài Thành hoa lệ để gầy dựng nên thương hiệu “Phấn Nụ Hoàng Cung” chính thống duy nhất của Việt Nam.

  [​IMG]

  Thực tế, thậm chí là được làm bởi những thợ giỏi, nhiều năm trong nghề, sau khi kết thúc quá trình làm phấn nụ thì chỉ có 1/3 số phấn nụ được chọn để tung ra thị trường. Cùng với 10 loại thuốc bắc quý hiếm. Phải là người trong nghề mới có thể biết tên đầy đủ của các loại thuốc bắc này. Điều đặc biệt nhất chính là muốn làm được phấn nụ tốt thì phải chắt lọc được nước mưa của Huế. Hiện nay, nhiều người đã chuyển sang dùng nước cất bởi ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng đến chất lượng của nước mưa và độ sạch của sản phẩm. Vốn dĩ trước đây, bà Trần Thị Phương chỉ làm phấn bán tại nhà cho người quen dùng phấn nụ từ xưa giờ, nhưng do cảm thấy đau đáu một nỗi niềm khi dòng mỹ phẩm truyền thống Việt đang dần bị quên lãng bởi sức ép của thị trường mà cô con gái bà Phương - chị Phương Khanh đã quyết làm nên một thương hiệu "Phấn nụ hoàng cung" chính thống để mang dòng sản phẩm truyền thống cung đình phục vụ chị em phụ nữ Việt.
   

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

 1. nontakjaba
Tổng: 23 (Thành viên: 1, Khách: 20, Robots: 2)