Kỹ thuật sử dụng máy xoa nền bê tông hiệu quả

Thảo luận trong 'Máy Móc Xây dựng' bắt đầu bởi phuclong, Dec 27, 2017.

Ngày đăng:
Dec 27, 2017
 1. phuclong

  phuclong Member

  Tham gia ngày:
  Oct 9, 2017
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  0
  Trong xây dựng khâu hoàn thiện là khâu quan trọng và tốn nhiều công sức, nó đòi hỏi sự khéo tay và phải tỉ mỷ của người thợ có tay nghề cao. Cũng như trong công tác làm mặt bê tông. Nhưng từ ngày Máy xoa nền bê tông xuất hiện những người công nhân không phải vất vả như trước nữa, nhưng để làm việc đó người công nhân phải hiểu nguyên lý hoạt động của máy xoa mặt bê tông.

  Sau đây là một số kỹ thuật khi sử dụng máy xoa nền bê tông mang lại hiệu quả cho công tác làm mặt bê tông:
  - Kiểm tra cao trình nền bê tông có đồng nhất chưa, nhất là vấn đề tạo độ dốc mặt bằng nền xưởng.
  - Để bảo đảm cho công tác đổ bê tông đạt đúng chiều cao quy định, nhất thiết phải dùng máy thủy bình để kiểm tra, và đánh dấu vào coppha.
  - Trước khi đổ bê tông bắt buộc phải kiểm tra độ sụt của bê tông, cũng như mác của bê tông bằng các mẫu thử.
  - Sau khi đổ bê tông xong nên dùng công nhân để san bê tông cho đều nhau tránh trường hợp chỗ nhiều và ít, tốt nhất dùng cây thước có chiều dài khoảng 3-4m để kiểm tra.
  - Nếu có thể kết hợp với máy đầm thước thì bề mặt sẽ phẳng và đẹp hơn, khi đó công tác gạt bỏ nước dư sẽ không làm ảnh hưởng đến bề mặt bê tông.
  http://maybedaiphuclong.com/assets/images/news/thumbs/120x80_2.png
  http://maybedaiphuclong.com/assets/images/news/thumbs/120x80_2.png

  Máy xoa nền bê tông​
  - Chờ cho bê tông đạt độ đông cứng tương đối kiểm tra đơn giản bằng cách khi người công nhân bước lên mặt bê tông sẽ không bị lún, và chỉ có dấu dép hay giầy như hình ảnh minh họa phía trên là được.
  - Lúc này chúng ta mới vận hành máy xoa nền, có máy xoa nền bê tông chạy bằng điện, và máy xoa nền bê tông Honda GX160, máy xoa nền đôi, kết hợp với mâm xoa xiêu phẳng.

  - Khi kết thúc quá trình xoa nền bê tông kết thúc là lúc đó mặt nên bê tông phải phẳng và láng.
   
 2. Thaomai542

  Thaomai542 New Member

  Tham gia ngày:
  Jan 11, 2018
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Vụ nổ kho đạn ở Gia Lai: 'Cách 2 km vẫn thấy rung lắc như động đất'

  "Dù gia đình ở cách hiện trường vụ nổ hơn 2 km nhưng ngôi nhà bị rung lắc như động đất. Tôi hô hoán mọi người trong nhà chạy ra ngoài", bà Nguyễn Thị Thu (ngụ tại xã K'Dang) kể.

  Sáng 11/1, ông Lê Viết Phẩm, Chủ tịch UBND huyện Đắk Đoa (Gia Lai), cho biết vụ nổ kho đạn của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 tối 10/1 không gây thiệt hại về người và tài sản của dân.

  Theo ông Phẩm, vụ nổ xảy ra khoảng 22h tối 10/1, tại kho đạn của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 (Quân đoàn 3) đóng tại xã K’Dang.

  “Sau khi xảy ra sự việc tôi đã trực tiếp xuống hiện trường để kiểm tra và chỉ đạo sơ tán dân ở khu vực lân cận kho đạn. Do kho đạn nằm xa doanh trại và khu dân cư nên không gây thiệt hại về người ”, ông Phẩm nói.

  Theo người dân tại hiện trường khoảng 22h, khi đang ngủ thì giật mình bởi nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ kho đạn của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273. Người dân hoảng sợ mang đồ đạc tháo chạy ra khỏi nhà.

  [​IMG]

  Bà Nguyễn Thị Thu (ngụ thôn Hà Lòng 2, xã K’Dang) cho biết khoảng 22h khi gia đình chuẩn bị đi ngủ thì nghe nhiều tiếng nổ lớn phát ra tại doanh trại Lữ đoàn tăng thiết giáp 273.

  “Mặc dù gia đình ở cách hiện trường vụ nổ hơn 2 km nhưng ngôi nhà bị rung lắc như động đất. Tôi hô hoán mọi người trong nhà gom các vật dụng quan trọng bỏ vào túi rồi vận chuyển hàng hoá Gia Lai”, bà Thu kể lại.

  Theo bà Thu, khi chạy ra ngoài nhìn về phía Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 thấy khói cuộn đen, ngọn lửa cao hơn 10 m đỏ lòm.

  Chị Huỳnh Thị Phương Tài (30 tuổi, thôn Hà Lòng 1, xã K’Dang) kể lại khoảng 22h, khi gia đình đang ngủ thì nghe tiếng nổ lớn rung chuyển nhà cửa. “Ngay sau đó, một số bộ đội chạy đến từng nhà đập cửa liên tục nói ‘kho đạn nổ, sơ tán càng xa càng tốt’. Khi chạy ra thì thấy trong làng nhiều người ẵm trẻ nhỏ chạy trong đêm tối đi hướng lên thành phố Pleiku”, chị Tài nói.

  Còn ông Nguyễn Văn Thành (40 tuổi, ngụ thôn Hà Lòng 2, xã K’Dang) cho biết trong lúc gia đình đang ngủ thì nghe những tiếng nổ lớn. “Mới đầu thì tôi tưởng có nhà nào bị nổ bình ga nên chạy ra xem. Khi nhìn về phía Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273 thì nghe nhiều tiếng nổ liên tiếp như pháo. Vụ nổ kèm theo ngọn lửa cao hàng chục mét. Mặc dù khu vực nổ cách nhà hơn 2 km nhưng ngôi nhà của tôi vẫn bị rung lắc mạnh”, ông Thành nói thêm.

  Trao đổi với phóng viên, ông Ngô Thanh Tùng, Chủ tịch xã K’Dang, cho biết khu vực xảy ra vụ nổ có tường rào kiên cố bao quanh, nằm cách khu dân cư khoảng 2 km.

  “Vụ nổ chỉ diễn ra trong kho của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273. Các mảnh đạn không bay ra bên ngoài khu dân cư nên không gây thiệt hại về người và tài sản. Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng sơ tán những hộ dân nằm xung quanh hiện trường. Đến khuya cùng ngày khi vụ nổ kết thúc người dân đã quay về nhà”, ông Tùng nói.

  Theo vị chủ tịch, vụ nổ kéo dài trong vòng khoảng 1 giờ đồng hồ từ 22h ngày 10/1. “Sáng nay tôi tiếp tục cùng cán bộ đi kiểm tra những hộ dân xung quanh hiện trường nhưng chưa thống kê cụ thể thiệt hại về tài sản”, ông Tùng thông tin.
   

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

Tổng: 10 (Thành viên: 0, Khách: 7, Robots: 3)