Phòng và trị bệnh cho tôm giảm tỷ lệ tôm rớt thấp nhất

Thảo luận trong 'Thú Cưng - Thú Nuôi' bắt đầu bởi hoangthachadv, Jul 19, 2019.

Ngày đăng:
Jul 19, 2019
  1. hoangthachadv

    hoangthachadv Member

    Tham gia ngày:
    Feb 13, 2018
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    4
    Nuôi tôm cần có giải pháp phòng và trị bệnh tốt và hiệu quả nhất,để không bị thiệt hại. Ngoài ra, phòng và trị bệnh đúng cách sẽ giúp vụ nuôi thành công và giảm nguy cơ lây dịch bệnh ra cộng đồng. Các dịch bệnh phổ biến hiện nay: bệnh gan tụy cấp nuôi tôm, bệnh cong thân đục cơ, bệnh đỏ thân, bệnh cụt đuôi, bệnh đen mang, phát sáng,. Gây chết hàng loạt đôi lúc mức nhiễm nặng tỷ lệ tôm rớt 100%.
    Hãy gọi ngay hotline 0962 767 999 KS.HUY để được tư vấn miển phí tận ao nuôi các giải pháp phòng và trị bệnh với các dòng sản phẩm thuốc chữa bệnh tôm Tân Huy Hoàng, hoặc các dòng sản phẩm thuốc chữa bệnh tôm nhập khẩu Thái Lan.
    [​IMG]
    Hoặc quý bà con tham khảo những chia sẻ bên dưới
    1.Quản lý các yếu tố đầu vào đây là cách cực kỳ hiệu quả:
    - Chọn tôm giống sạch bệnh, đã được kiểm dịch,
    - Xử lý ao nuôi trước, trong và sau khi thả giống. Hạn chế, tiêu diệt các sinh vật trung gian bằng sản phẩm an toàn hay hóa chất.
    - Sát trùng nước trước khi cấp vào ao nuôi.
    - Thả nuôi tôm theo đúng lịch thời vụ.
    2.Theo dõi tình hình sức khỏe của tôm thường xuyên ở các giai đoạn nhạy cảm:
    - Tình trạng thức ăn trong ruột tôm, tình trạng lột xác,.để kiểm soát tốt các yếu tố lý, hóa của nước, đả bảo chất lượng nước giúp tôm phát triển tốt.
    - Tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của tôm bằng cách quản lý tốt môi trường nuôi và bổ sung khoáng chất, vitamin vào thức ăn cho tôm.
    3.Vệ sinh, xử lý ao nuôi:
    - Vệ sinh ao nuôi thường xuyên.
    - Không xả rác, nước thải ra ao nuôi.
    - Không nuôi gia súc, gia cầm trong khu vực ao nuôi.
    - Sử dụng lưới ngăn súc vật, chim tiếp cận ao nuôi.
    - Đặc biệt chú ý công tác vệ sinh, khử trùng khi ao nuôi có dịch bệnh, không dùng chung vật dụng, trang thiết bị giữa các ao, đặc biệt trong trường hợp có ao nuôi nhiễm bệnh.
    - Nước thải, chất thải phải được xử lý trước khi thải ra ngoài môi trường. Trong trường hợp cần thải ngay, phải để lắng và xử lý bằng hóa chất diệt khuẩn hoặc biện pháp sinh học và kiểm tra các yếu tố môi trường của nước trước khi thải ra bên ngoài.
    4.Tuân thủ liều lượng, cách dùng của nhà sản xuất một cách tuyệt đối
    - Chỉ sử dụng thuốc và hóa chất được phép.
    - Tuyệt đối không lạm dụng kháng sinh trong nuôi tôm để tránh tình trạng “nhờn thuốc”.
    - Ngoài ra, dư lượng kháng sinh trong tôm nuôi còn có thể gây ra một số vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, giảm giá trị thương mại.
    - Kháng sinh chỉ diệt vi khuẩn gây bệnh (như bệnh phân trắng, gan tụy…) nên tuyệt đối không sử dụng kháng sinh để trị các bệnh do virus gây ra (như bệnh đốm trắng, đầu vàng…).
    - Chỉ sử dụng các loại kháng sinh thành phẩm dành cho thủy sản, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
    - Không sử dụng các loại thuốc kháng sinh điều trị cho người trong nuôi tôm. Không sử dụng kháng sinh liều thấp trong thời gian dài với mục đích phòng bệnh và trị bệnh cho tôm thẻ chân trắng.
    - Nếu phải sử dụng kháng sinh, tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của cán bộ chuyên môn và được ghi chép cụ thể thời gian sử dụng, loại thuốc sử dụng. Ngưng sử dụng kháng sinh 3 – 4 tuần trước khi thu hoạch.
     
  2. hoangthachadv

    hoangthachadv Member

    Tham gia ngày:
    Feb 13, 2018
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    4
    U-VITE thuốc cắt tảo,diêt tảo độc là dòng sản phẩm thuốc chữa bệnh nuôi tôm Thái Lan trong ao nuôi tôm luôn có sự hiện diện của tảo, nhưng tảo thì có loại là một trong những nguồn cung cấp oxy chính cho quá trình hô hấp của tôm và quần thể sinh vật tòn tại trong ao, tham gia vào quá trình oxy hóa chất hữu cơ dư thừa từ nguồn thức ăn hằng ngày. Ngoài ra, tảo còn hấp thụ các chất dinh dưỡng, giảm độ trong nước, giúp cân bằng hệ sinh thái trong ao nuôi. Tuy nhiên, không phải các loại tảo trong ao đều có lợi chẳng hạn như tảo lam,tảo lục, tảo silic,.khi mà chúng phát triển ở mức cao có thể gây bệnh ở tôm ảnh hưởng đến năng xuất vụ nuôi
    I.Vậy trong ao nuôi tôm thường tồ tại các loại tảo có lợi và tảo có hại nào?

    [​IMG]
    - Tảo có lợi: Tảo lục, tảo silic với những chủng loại tảo này thì nó không tiết ra các độc tố, và một ki chúng phát triển ở mức cao ít gây ra hiện tượng nở hoa.
    - Tảo gây hại đến sức khỏe nuôi tôm: Tảo lam, tảo giáp, tảo mắt, với những loại này khi chúng phát triển ở mức cao gây ra hiện tượng nở hoa, nước nhiều nhớt (V-TAK giảm nhanh nhớt hấp thụ kim loại nặng ao nuôi tôm), nổi bọt khó tan, sản sinh nhiều chất độc gây hại đến sức khỏe của tôm.
    II.Tảo gây hại và ảnh hưởng như thế nào ao nuôi tôm bên dưới:
    1. Khi tảo lam phát triển, nước ao sẽ có màu xanh đậm, xanh nước sơn, nổi váng xanh trên mặt nước và có mùi hôi. Trời nắng gắt tảo lam thường nổi thành đám trên mặt nước, dạt về cuối gió.
    2. Khi tảo lam già có dạng hạt hay dạng sợi thường thải chất nhờn vào nước có thể gây tắc nghẽn mang tôm. Một số trường hợp tôm bị phân trắng thường tìm thấy nhóm tảo này trong đường ruột tôm ở dạng chưa tiêu hóa.
    3. Đối với tảo mắt, khi chiếm ưu thế trong ao nước sẽ có màu xanh rau má, hoặc nâu đen. Các váng màu xanh, vàng, đỏ, nâu nổi tập trung trên mặt nước và xuống đáy ao khi ánh sáng mặt trời giảm.
    4. Tảo giáp xuất hiện và phát triển nhiều nước trong ao nuôi bị ô nhiễm. Tôm không tiêu hóa được loài tảo này do chúng có vách tế bào cứng, một số trường hợp tôm bị tắc nghẽn đường ruột hoặc phân bị đứt đoạn do có quá nhiều tảo giáp trong ruột gây bệnh phân trắng nuôi tôm.

    [​IMG]
    III.THÀNH PHẦN U-VITE:
    - 3-(3,4-Dichlorophenyl)-1,1-Dimethylurea (min): 5%.
    - Chất mang nước cất vừa đủ: 1L
    IV.CÔNG DỤNG:
    - Ức chế sự phát triển của tảo xanh và sinh vật phù du độc hại.
    - Giảm tảo và sinh vật phù du độc hại.
    - Điều khiển sự phát triển của sinh vật phù du và chất lượng nước.
    - An toàn cho tôm và người sử dụng.
    - Thân thiện với môi trường.
    V.LIỀU DÙNG:
    - Phòng bệnh: 100-200ml/1000m2, độ sâu 1-1,5m.
    - Trị bệnh: 200-300ml/1000m2, độ sâu 1-1,5m
    VI.LƯU Ý:
    - Lắc đều chai trước khi sử dụng, nên dùng men vi sinh cho ao sau khi sử dụng U-VITE 2-3 ngày
    Quý khách cơ hội sử dụng sản phẩm U-VITE diệt tảo độc, sinh vật phù du ao nuôi tôm, hoặc cũng như cập nhật thông tin mới nhất thủy sản tại kênh Youtobe Tân Huy Hoàng, sau đó click vào nút đăng kí

     
  3. hoangthachadv

    hoangthachadv Member

    Tham gia ngày:
    Feb 13, 2018
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    4
    Vi khuẩn hay các dịch bệnh gây ra bởi nhóm vi khuẩn trong nuôi trồng thủy sản nói chung cũng như nuôi cá nói riêng, tỷ lệ chết do nhiễm khuẩn có thể lên đến 100%, bệnh có thể xảy ra dưới dạng mãn tính, bán cấp tính và cấp tính. Hầu hết các vi khuẩn gây bệnh là một phần của hệ vi sinh vật bình thường trong môi trường nước ao nuôi và chúng luôn tồn tại trong ao nên làm sao kiểm soát không cho chúng phát triển ở mức cao là tác nhân bùng phát các bệnh nguy hiểm nuôi cá như: bệnh xuất huyết, bệnh gan thân mủ, bệnh đốm đỏ,.
    PRO-BIC là dòng sản phẩm nhập trực tiếp Thái Lan cấp chứng nhận của Bộ Nông Nghiệp Việt Nam không chứa các chất cấm trong nuôi trồng thủy sản
    [​IMG]
    - Hầu hết các vi khuẩn Vibrio harveyi, Flexibacteriosis, ESC gây bệnh trên thủy sản đều có những triệu chứng gần giống nhau, đặc biệt là trên các loại cá nuôi như: cá tra, cá basa, cá trê, cá điêu hồng, cá bống tượng, cá tai tượng...
    - Độ tuổi mắc bệnh: Cá con mẫn cảm dễ nhiễm bệnh hơn cá trưởng thành, có thể gây chết đến 80%.
    1.Một số các dấu hiệu bệnh lý nhiễm khuẩn Vibrio harveyi, Flexibacteriosis, ESC
    - Cá bệnh bị sẫm màu từng vùng ở bụng.
    - Xuất hiện từng mảng đỏ trên cơ thể.
    - Hoại tử đuôi, vây, xuất hiện các vết thương trên lưng, các khối u trên bề mặt cơ thể, vảy dễ rơi rụng.
    - Mắt lồi, mờ đục và phù ra. Xoang bụng chứa dịch, nội tạng hoại tử.
    2.THÀNH PHẦN TRONG 1KG PRO-BIC
    - Bacillus subtilis (min): 1,0 x 10(10) cfu/kg
    - Bacillus licheniformis (min): 1,0 x 10(10) cfu/kg
    - Bacillus megaterium (min): 1,0 x 10(10) cfu/kg
    - Lactobacillus acidophilus (min): 1,0 x 10(5) cfu/kg
    - Lactobacillus plantarum (min): 1,0 x 10(5) cfu/kg
    - Saccharomyces cerevisiae (min) : 1,0 x 10(5) cfu/kg
    - Chất mang Calcium carbonate vừa đủ 1 kg.
    3.CÔNG DỤNG:
    - Kiểm soát vi khuẩn gây bệnh: Vibrio harveyi, Flexibacteriosis, ESC,.
    - Tăng tỷ lệ phát triển và tỷ lệ sống của động vật thủy sản.
    - Tăng cường hệ miễn dịch ở tôm và cá.
    4.LIỀU DÙNG:- Dùng 3-5g/1kg thức ăn.
    Hãy gọi ngay hotline 0962 767 999 KS.HUY để được tư vấn miển phí tận ao nuôi các giải pháp phòng và trị bệnh với các dòng sản phẩm thuốc chữa bệnh tôm Tân Huy Hoàng, hoặc các dòng sản phẩm thuốc chữa bệnh tôm nhập khẩu Thái Lan.
     
  4. hoangthachadv

    hoangthachadv Member

    Tham gia ngày:
    Feb 13, 2018
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    4
    V-tak giảm nhanh độ nhớt kim loại nặng nuôi tôm
    Việc chạy quạt nước hoặc chạy ô xy đáy trong nuôi tôm là điều kiện hình thành màng bọt trên mặt ao nuôi. Nhưng màng bọt này một khi nước ao sạch, không nhớt, không có tạp chất lơ lững thì nó sẽ tan nhưng trường ngược lại nó sẽ không tan tạo thành vệt dài sau guồng quạt hoặc tập trung ở góc ao tạo thành váng bọt là nước có độ nhớt, môi trường nước nuôi đang xấu đi, ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của tôm.
    [​IMG]
    Trong nuôi trồng thủy sản nói chung và nuôi tôm nuôi cá nói riêng thì môi trường nước ao nuôi liên tục tiếp xúc với nhiều kim loại gây ô nhiễm khác nhau như: chì, thủy ngân, cadmium, đồng, asen. Do độc tính cao và tính chất bền, kim loại nặng đi đầu trong các chất gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe của tôm và còn tác động trực tiếp đến người tiêu dùng
    [​IMG]
    V-TAK GIẢM NHANH ĐỘ NHỚT KIM LOẠI NẶNG NUÔI TÔM NHẬP KHẨU TỪ THÁI LAN
    I.THÀNH PHẦN TRONG 1L:
    - Sodium Lauryl Sulphate (min) 1,000 mg/lít.
    - Chất mang nước cất vừa đủ 1 lít
    II.CÔNG DỤNG:
    - Loại bỏ kim loại nặng trong ao nuôi thủy sản.
    - Giảm độc tố từ sinh vật phù du độc hại
    - Giảm độ nhớt của nước trong NTTS và tăng lượng oxy hòa tan.
    - Làm sạch và tẩy trắng vỏ tôm, vây và mang cá.
    - Cân bằng Ph ở mức ổn định.
    - Giảm stress.
    III.HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:
    - Phòng ngừa: 2-3 lít/1000m2, mỗi 7 ngày.
    - Trị bệnh: 3-4 lít/10002, cho 7 ngày.
    Lưu ý: V-TAK sẽ làm bất hoạt độc tố từ sinh vật phù du độc hại, kết tủa kim loại nặng và một số loại ion trong nước. Vì thế, nó có thể gây ra đục nước ao. Tuy nhiên về vấn đề này, nó có thể giải quyết bằng cách mở máy quạt xung quanh 4-5 giờ hoặc nhiều hơn cho đến khi nước được làm sạch.
    KÊNH VIDEO TÂN HUY HOÀNG GIẢI PHÁP THUỐC THỦY SẢN - ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ BÀ CON NUÔI TÔM NUÔI CÁ
     
  5. hoangthachadv

    hoangthachadv Member

    Tham gia ngày:
    Feb 13, 2018
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    4
    [​IMG]
    CÁC DẤU HIỆU BỆNH LÝ DỄ NHẬN BIẾT BỆNH PHÂN TRẮNG TRÊN TÔM
    - Thân tôm sậm màu hơn so với mọi ngày, hoặc có màu nho sẩm
    - Vỏ tôm và thịt tôm không dính sát vào nhau (tôm bị ốp)
    - Tôm có dấu hiệu giảm ăn
    - Mang tôm có màu vàng nhạt đến hồng cam
    - Gan tụy chuyển màu sẩm, sau đó chuyển sang vàng nhạt hoặc xanh nhạt và teo nhỏ, chai cứng (dai)
    - Thức ăn trong ruột tôm đứt khúc hoặc không có thức ăn, thức ăn trong ruột lỏng, đôi khi có bọt khí hoặc có màu xanh, vàng đất

    [​IMG]
    Những nguyên nhân chính gây bệnh phân trắng trên tôm
    1. Vi khuẩn: nhóm Vibrio gây bệnh (Vibrio harveyi, V. parahaemolyticus)
    2. Virus: virus gây hoại tử gan tụy (HPV)
    3. Nguyên sinh động vật
    4. Tảo độc (nhóm tảo lam – Trichodemidium sp.)
    Những tác động môi trường xung quanh gây bệnh phân trắng trên tôm:
    - Nước ao nhiễm bẩn (mật độ tảo cao, tảo độc xuất hiện trong ao nuôi, hàm lượng chất hữu cơ trong nước ao nuôi cao)
    - Có tác nhân gây bệnh (HPV, Vibrio gây bệnh, …)
    - Tảo chết đột ngột.
    Thảo dược trị bệnh phân trắng trên tôm dòng O-LINO thảo dược nhập trực tiếp Thái Lan

    1.THÀNH PHẦN:
    - Ca (from CaSO4) (min-max) 1.000-3.000 mg/kg.
    - Mg (from MgSO4) (min-max) 300-800 mg/kg.
    - K (from K2SO4) (min-max) 1.000-3.000 mg/kg.
    - Propionic acid (min) 100 mg/kg.
    Chất mang (Dextrose) vừa đủ 1 kg
    2.CÔNG DỤNG:
    - Giúp điều chỉnh pH trong ruột nhằm điều hòa sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh trong ruột và tăng cường sự phát triển của vi khuẩn có lợi.
    - Cải thiện sức khoẻ của động vật thủy sinh.
    - Cân bằng môi trường sinh thái ao nuôi.
    Hotline 0962 767 999 KS-HUY
     

Chia sẻ trang này