Răng sứ cercon và răng sứ titan có tốt không? Tư vấn nha khoa

Thảo luận trong 'Nước Hoa - Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi annhien145, Oct 11, 2018.

Ngày đăng:
Oct 11, 2018
 1. annhien145

  annhien145 Member

  Tham gia ngày:
  Mar 21, 2018
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  0
  Chụp răng sứ titan có các loại nào? Mẫu răng kim loại titan nào tốt nhất hiện nay? Ưu và khuyết điểm của Làm chụp sứ thẩm mỹ so đối với các loại răng sứ khác nổi trội tại điểm gì?

  Phục hình thẩm mỹ răng sứ kim loại titan là một trong rất nhiều phương pháp mới được sử dùng để phục hồi lại vóc dáng răng bị mất chất nhằm mang lại cho răng chức năng làm việc ăn nhai và giai đoạn thẩm mỹ, có rất nhiều loại răng sứ phục hình như răng sứ không kim loại cercon zirconia, răng veneer sứ và răng sứ Titanium .

  Tuy nhiên,đối với phục hình răng kim loại titan là nguyên liệu răng sứ kim loại, khung sườn là hợp kim không thể lay chuyển chất chứa tới 8% titanium và được phủ men sứ Ceramco2 bên ngoài. Phần lõi răng được thực hiện từ hợp kim Niken-Crom-Titan. Hợp kim Titan giúp cho răng sứ trở thành nhẹ hơn, số 1 là với phuc hình cầu răng dài. răng sứ titan được rất nhiều bệnh nhân ưu chuộng chọn lựa nhiều vì các ưu điểm vốn có của nó.
  [​IMG]


  Răng sứ kim loại titan có tốt không?

  Những ưu điểm của răng sứ Titanium :

  – Răng sứ kim loại titan duy trì giai đoạn chịu lực cao.

  – Việc lên răng kim loại titan không quá đà khó khăn, dễ thực hiện,thao tác không cần phải liệu pháp phương pháp máy móc phức tạp.

  – Không phải mài đi nhiều mô răng.

  – Hợp với những bệnh nhân tiền sử kích ứng đối với kim loại và thích nghi cho răng đối với buồng tủy rất lớn.

  – Giá tiền hài hòa so đối với răng toàn sứ không quá cao

  Nhưng răng sứ kim loại titan cũng mang các nhược điểm riêng của nó như hạn sử dụng, hay những tính về thẩm mỹ bề ngoài:

  – Thời điểm sử dụng : khoảng thời gian áp dụng bình quân của răng sứ kim loại titan đối với khung sườn đúc bằng kỹ thuật quay li tâm là 15 năm. trong số đó khoảng thời gian bảo hành là 05 năm đối với các trường hợp sau: khớp cắn ổn định khi chỉnh nha răng, bể vỡ sứ, gãy nhịp cầu răng vì ăn nhai và không bảo hành trong các trường hợp: tủy viêm sau phục hình, gãy vỡ do tai nạn mắc động…. Đồng thời màu sắc thân răng không thiên nhiên được như răng toàn sứ hay giai đoạn bóng của răng kim loại titan không với răng toàn sứ.

  So sánh răng sứ kim loại titan đối với những loại răng sứ khác biệt trên thị trường

  Răng sứ kim loại thường

  Răng sứ kim loại thường là loại răng sứ có sườn phía bên trong với kim loại (thường là hợp kim Ni – Cr hay thụt – Cr) và bên ngoài là nguyên liệu sứ bao phủ. Loại răng này có nguy cơ chịu lực cắn khá cao, màu lớp sứ ngoài cũng tương tự răng thật. tuy vậy, sau một thời gian sử dụng, răng sứ kim loại sẽ bị oxy hóa bởi vì những tác nhân axit trong môi trường miệng, dần dần làm đen cổ răng, gây mất thẩm mỹ cho người sử dụng. Giá của răng sứ kim loại tương đối rẻ, hợp với những nam giới có thu nhập thấp.

  Giá những loại răng sứ kim loại thường hay từ: 1.000.000 VND – 1.500.000 VND/răng.

  Răng sứ Titanium

  Răng sứ Titanium vê căn bản cũng là một loại răng sứ kim loại, khung sườn là hợp kim Niken-Crom-Titan (6% Titan). Hợp kim Titanium giúp đỡ cho răng sứ trở thành nhẹ hơn, cứng chắc hơn, đặc biệt là ví như cầu răng dài. giống như răng sứ kim loại, răng sứ kim loại titan cũng gây kích ứng và gây nên đen cổ răng sau một thời điểm sử dụng. răng sứ titan có màu hơi đục so đối với răng thật.

  Giá răng sứ kim loại titan từ: 1.600.000vnđ – 2.000.000 VND/ răng.

  Răng sứ quý kim

  Răng sứ quý kim đối với lớp sườn phía trong bằng kim loại quý như Platin, vàng hoặc palladium. Loại răng sứ này giải quyết được hầu hết các khuyết thiếu của răng sứ kim loại: không gây đen cổ răng, không gây kích ứng, thời gian áp dụng lâu dài…

  Giá cả của loại răng này tương đối cao: 6.000.000 VND/ răng.

  Răng toàn sứ

  Răng toàn sứ là loại răng được đúc tuyệt đối bằng sứ. ngoài hành động xử trí hoàn toàn những khuyết thiếu của răng sứ kim loại, răng toàn sứ còn có rất nhiều ưu điểm vượt trội khác:

  – Không bị cản quang đen nền khi chiếu đèn hay dưới tia tử ngoại mặt trời: răng sứ kim loại Mặc dù có áp dụng chất liệu tốt cũng vẫn mắc ám đen khi bị chiếu đèn vào. Sẽ vô cùng tự ti nếu bạn thao tác vào quán bar, quán cafe hoặc phải lao động dưới ánh đèn sân khấu. Răng toàn sứ khi mắc ánh đèn chiếu vào không hề bị ám đen, y sì như răng thật.

  – Độ thẩm mỹ cao: bởi nguyên liệu hoàn toàn bằng sứ, răng toàn sứ có màu giống răng thật. Không chỉ có vậy, loại răng này cũng không gây đen cổ răng Trong khi sử dụng

  – Mài cùi răng ít hơn: răng toàn sứ mỏng hơn răng sứ kim loại, cần phải bên trên cầu răng thật phải mài cũng ít hơn không ít (từ 1mm đến 1.9 mm). do vậy, làm răng toàn sứ không tác động đến tủy (trường hợp thẩm mỹ răng), giúp cho răng sống hay chết lâu hơn.

  Giá răng toàn sứ từ: 3.500.000 VND – 6.000.000 VND/ răng (bảo hành từ 5 năm đến vĩnh viễn).
  [​IMG]
  Bảng chi phí tìm tòi các nhóm răng sứ khác:

  – Giá răng sứ Titanium: 1,600,000 VNĐ

  – Mão răng kim loại titan + mạ lòng mão vàng 9999: 2.500.000 VNĐ

  – Inlay Sứ-Onlay Sứ E.max Press: 2.500.000 VNĐ

  – Inlay Sứ-Onlay Sứ Empress CAD, E.max CAD: 3.000.000 VNĐ

  – Mão Quý kim, sứ Quý kim: 6,000,000 VNĐ

  – laminate Sứ CAD/CAM: 3,500,000 VNĐ

  – Mão Toàn sứ Venus: 3,200,000VNĐ

  – Mão toàn sứ Zir coniaEmpress CAD, E.max sợi thủy tinh CAD-IVOCLAR VIVADENT Thụy Sỹ: 5,500,000VNĐ

  – Mão răng toàn sứ cercon Zir – Đức: 4.500,000VNĐ
   

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

Tổng: 38 (Thành viên: 0, Khách: 35, Robots: 3)