Trong kho báu những vị thuốc y học cổ truyền có không ít vị thuốc bổ thận

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi anan123, Jun 13, 2018.

Ngày đăng:
Jun 13, 2018
 1. anan123

  anan123 Member

  Tham gia ngày:
  Dec 19, 2017
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Trong kho tàng thuốc bổ thận các vị thuốc y học cổ truyền, có tương đối nhiều vị thuốc bổ thận, tốt cho tất cả những người bị xuất tinh nhanh , triệu chứng yếu sinh lý. Sau đây là một vài vị thuốc như vậy:
  Thỏ ty tử

  Thỏ ty tử, tên thường gọi khác là thỏ lư, la ty tử… là hạt phơi rất hay sấy khô của cây tơ hồng. Theo y học cổ truyền, thỏ ty tử có vị ngọt, cay, tính hơi ấm, quy vào 3 kinh can, thận, tỳ, Trong đó tác động chủ yếu vào thận. Thỏ ty tử còn là vị thuốc quý của phái nam do có tác dụng ôn thận tráng dương, dưỡng can, bổ thận, ích tinh tủy, cường cân, kiện cốt, chủ trị các chứng thận hư, tinh lạnh, liệt dương, di tinh, đau sườn lưng , mỏi gối, đi đái nhiều… Thỏ ty tử thường được phối kết hợp với những vị thuốc như ngũ vị tử, phục linh, sơn dược, trạch tả, ngũ vị tử, sinh địa, hoài sơn… tạo nên sự các bài thuốc chữa thận hư, liệt dương, di tinh, thận suy yếu, thể trạng hư nhược, xuất tinh nhanh, yếu sinh lý…
  Thỏ ty tử là vị thuốc tốt của phái nam , được dùng nhiều trong số phương thuốc chữa xuất tinh nhanh, triệu chứng yếu sinh lý , liệt dương (Ảnh internet)
  Nhục thung dung

  Nhục thung dung là một trong các vị thuốc có lịch sử hào hùng dùng lâu lăm nhất trong đông y. Cách đây khoảng 2.000 năm, nhục thung dung đã được sử dụng trong các loại thuốc bổ thận tráng dương, tăng tốc thể chất cho cánh mày râu & đc nhắc trong bổ sách thuốc cổ Thần Nông phiên bản thảo.
  Nhục thung dung có vị ngọt, mặn, tính ấm, có tác dụng bổ thận tráng dương, ích tinh, huyết, nhuận trường, thông tiện, tăng tốc sinh lực cho nam giới . Với chức năng cải thiện tình hình triệu chứng yếu sinh lý , xuất tinh nhanh , bổ thận, ích tinh, nhục thung dung được vinh danh là vị thuốc phòng the, bí kíp cho phái nam , “thần dược” của đấng mày râu , dũng sĩ sa mạc, nhân sâm sa mạc (quý như nhân sâm và mọc ở các vùng hoang mạc có khí hậu khắc nghiệt). Đặc trưng , vị thuốc này không chỉ bổ thận mà còn làm kiềm chế quá trình lão suy, kéo dài trong suốt thời gian tuổi thọ, tăng cường khả năng miễn dịch. Nhục thung dung đc vận dụng trong hàng triệu loại thuốc chữa triệu chứng yếu sinh lý , xuất tinh sớm, kết hợp với các vị thuốc bổ tinh huyết, bổ khí, bổ thận sinh tinh khác.
  Câu kỷ tử

  Câu kỷ tử là quả chín phơi hay sấy khô của cây củ khởi, có vị ngọt, tình bình, quy 3 kinh phế, can, thận, tác dụng nhuận phế, thanh can, bổ thận tráng dương, thêm khí sinh tinh, làm mạnh gân tốt. Câu kỷ tử đc dùng chữa các bệnh thận yếu, gan yếu, xuất tinh sớm, triệu chứng bệnh yếu sinh lý , yếu sức, râu tóc bạc sớm. Câu kỷ tử cũng phát hiện nhiều trong các phương thuốc y học cổ truyền giúp tráng dương bổ thận, chữa xuất tinh sớm , yếu sinh lý , di tinh mộng tinh… với các vị thuốc khác như thỏ ty tử, nhuc thung dung, đỗ trọng, dương quy, thục địa… hoặc trong món ăn – bài thuốc với trứng gà. Vị thuốc này đc cả đông y lẫn Tây y ca ngợi được coi là dòng quả “tinh hoa trời đất”.
  Thục địa

  Thục địa cũng là một trong những vị thuốc chủ lực trong tương đối nhiều bài thuốc bổ thận, chữa xuất tinh nhanh , bệnh yếu sinh lý , tăng tốc tình trạng sức khỏe tình dục. Thục địa có vị ngọt, tính hơn ôn, vào 3 kinh Tâm, Can, Thận, hiệu quả nuôi thận, dưỡng âm, bổ thận, làm đen râu tóc, tiêu khát, âm hư, ho suyễn… Theo GS. TS . Đỗ Tất Lợi, thục địa là thuốc tốt điều trị về huyết, thục địa ôn & bổ thận do đó người huyết suy phải sử dụng. Thục địa bổ tinh tủy, nuôi can thận, làm đen râu tóc, là thuốc tư dưỡng, cường tráng. Thục địa có mặt trong không ít bài thuốc bổ thận sinh tinh cùng những vị như nhục thung dung, kỷ tử, sinh địa, đảng sâm…
  Tắt quảng cáo
  Ngưu tất

  Ngưu tất (hoài ngưu tất) là cây thuốc có nguồn gốc từ Trung Quốc , hiện đc trồng nhiều ở vùng núi – trung du ở những tỉnh phía Bắc việt nam. Ngưu tất có vị đắng chua, tính bình, vào kinh can và thận. Ngưu tất có thể dùng dạng sống hoặc dạng bào chế (sao tẩm). Trong đó, ngưu tất dạng chế biến có kết quả bổ can, ích thận, cường tráng gân cốt, ngưu tất sao tẩm chữa can thận hư, tai bị ù , đau lưng mỏi gối… do đó, ngưu tất là vị thuốc bổ thận bổ ích cho những người bị xuất tinh nhanh , bệnh yếu sinh lý, tái khôi phục chức năng sinh lý cho đấng mày râu .
  Đỗ trọng

  Đỗ trọng là vị thuốc được sử dụng từ lâu lăm , được xem là vị thuốc bổ thận, mạnh gân cốt kinh hồn bạt vía. Trong sách bạn dạng thảo cương mục của Danh y Lý Thời Trân (thời nhà Minh, Trung Quốc) có chép: “Bàng Nguyên Anh kể lại: xưa có người thiếu niên mới lấy vo mắc bệnh yếu chân không đi đc , uống những thuốc không thôi , tiếp đến lương y Tô Lãm bắt mạch đoán rằng bệnh đó do thận hư, cho uống đỗ trọng 10 ngày là khỏi”. Đỗ trọng có vị ngọt hơi cay, tính ấm, vào 2 kinh Can và Thận, chủ trị chứng thận hư, đau sườn lưng , liệt dương… có mặt thường xuyên trong các loại thuốc trị xuất tinh nhanh, triệu chứng bệnh yếu sinh lý & các bài thuốc chữa vô sinh, hiếm muộn. Đỗ trọng hay được dùng bên dưới dạng thuốc sắc hay ngâm rượu, liều sử dụng 5-12g.
  Đỗ trọng là vị thuốc được dùng từ lâu đời trong những phương thuốc trị xuất tinh nhanh , yếu sinh lý, chữa vô sinh, hiếm muộn (Ảnh internet)
  Ba kích

  Ba kích là vị thuốc bổ thận được lừng danh và tôn là “thần dược” cho đấng mày râu . Ba kích có 2 loại là ba kích củ tím & ba kích củ trắng. Ba kích có vị cay, ngọt, tính âm, vào kinh thận, hiệu quả bổ thận tráng dương, sử dụng trong số tình huống thận dương suy mang lại xuất tinh nhanh , di tinh, đau sống lưng đau gối, con gái đau bụng dưới (đau phần phụ)… Ba kích đc dùng ở những loại thuốc sắc hoặc dạng ngâm rượu chữa xuất tinh nhanh , di tinh, yếu sinh lý, tăng tốc tình trạng sức khỏe tâm sinh lý cho phái mạnh .
  còn mặt khác, trong đông y có không ít vị thuốc khác như Thạch xương bồ, Ngũ vị tử, Xa tiền tử, Trạch tả, Dâm dương hoắc… cũng có kết quả bổ thận, tráng dương, đều là các vị thuốc đc sử dụng nhiều trong các loại thuốc chữa xuất tinh sớm, yếu sinh lý cho phái mạnh .
  thuốc tốt – chớ tùy tiện dùng bừa!

  Tuy các vị thuốc trên đều là các vị thuốc tốt, nhiều vị đc tôn vinh là “thần dược” cho cánh mày râu nhưng nếu tùy tiện dùng, không chính xác, đúng liều lượng, có khả năng đưa đến hậu quả tai hại cho người sử dụng .
  chẳng hạn , với ba kích – vị thuốc bổ thận tráng dương đc rất nhiều người tìm đến & có tên thường gọi là vị thuốc giúp “ông khỏe bà vui”, giữa những người nghe sau khi nghe đến công dụng đã tự mua về ngâm rượu mà không tìm kiếm hiểu kỹ về cách chế biến . Trong khi đó, còn nếu như không tước bỏ lõi củ ba kích thì vị thuốc này có nguy cơ phản công dụng, gây liệt dương. Không những thế , với liều 10-20g rễ khô sắc uống mỗi ngày hoặc dạng rượu thuốc, ba kích đc cho là an toàn và tin cậy với hầu như đối tượng người dùng dùng đã trưởng thành và cứng cáp nhưng dùngbổ thận tráng dương quá liều có khả năng gây đau đầu và chóng mặt , buồn ói mửa , có khả năng chết chóc .
   

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

Tổng: 37 (Thành viên: 0, Khách: 33, Robots: 4)